Blend Màu Hàn Quốc Mới Nhất Năm 2021

0
10823

Tại Sao Lại Gọi Là Blend Màu Hàn Quốc ?

Khi xem các bộ phim về Hàn Quốc, hay những bộ ảnh chân dung của các người mẫu xứ sở Kim Chi ta đều nhận thấy màu sắc rất đẹp, có sự cân đối hài hòa trong cách blend màu. Những bộ ảnh được blend màu Hàn Quốc trông rất nhẹ nhàng, đem đến cho người nhìn một cảm giác rất dễ chịu.  Những bạn đam mê chụp ảnh đặc biệt về mảng chân dung và ảnh cưới thì đã học và chỉnh theo tone màu từ các bộ ảnh hay phim đó, từ đấy có nên khái niệm Blend màu Hàn Quốc hay Blend màu theo phong cách Hàn Quốc.

Xem thêm :

blend-anh-mau-han-quocẢnh gốc

blend-anh-mau-han-quoc 2

 Ảnh Blend theo phong cách Hàn Quốc

Những Điều Cần Biết  Khi Blend Tone Màu Hàn Quốc

Như trong bài trước về blend là gì mình đã có giới thiệu thì có rất nhiều phần mềm dùng để blend màu, nhưng trong bài này mình giới thiệu cho các bạn một số công cụ trong phần mềm mình hay dùng là Lightroom.

Để Blend được tone màu Hàn Quốc các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Tone ảnh theo màu Hàn Quốc là tone trong sáng, da mẫu theo tone màu cam ám nâu, và background có màu xanh (Thường là kiểu phối màu đối lập).
  • Trong mục Sliptoning ta sẽ phủ màu theo nguyên tắc phần highlights sẽ đẩy sang màu cyan (xanh nhạt). Còn phần shadow (phần này sẽ ảnh hưởng tới màu da) sẽ kéo sang màu cam hoặc vàng sau đó tăng thêm chút saturation lên cho vừa mắt là được.
  • Đặc trưng của màu hàn là nhẹ nhàng, độ bão hòa màu không cao. Để chỉnh phần này các bạn kéo thanh Saturation và thanh Vibrance trong mục basic của phần mềm Lightroom sang bên trái. Thông số thì tùy vào bức ảnh mà ta chỉnh sao cho phù hợp, thông thường mình hay để từ (-10) – (-15).
  • Ảnh theo tone Hàn Quốc thường có độ mờ đục nhẹ. Để chỉnh phần này các bạn chỉnh thanh Blacks sang bên phải, giá trị này càng cao ảnh càng sáng và càng đục, giá trị này mình không có thông số cố định và tùy chỉnh cho phù hợp với bức ảnh.
  • Trong mục HSL/Color/B&W  để chỉnh màu da theo tone  cam các bạn vào Hue kéo thanh Orange sang bên phải giá trị này từ 8-12. Vào phần Saturation kéo thanh Orange sang bên trái thông số này càng thấp da mẫu sẽ càng nhạt, mình thường để từ (-8) – (-15). Để tăng thêm độ sáng cho da vào phần luminance kéo than Orange sang phải giá trị này từ 3-5.

Bộ ảnh mình sử dụng trong bài viết được chụp tại phố sách Hà Nội, và blend theo tone màu Hàn Quốc sử dụng gam màu đối lập. Phần highlights (tức là phần background) sử dụng gam màu lạnh với màu chủ đạo là Cyan còn phần shadow (da mẫu) dùng gam màu nóng là cam nhẹ.

blend-mau-han-quoc-3

blend-mau-han-quoc-4

blend-anh-mau-han-quoc 5

blend-mau-han-quoc-6

Một số bức ảnh được mình chụp tại phố sách và chỉnh theo tone màu Hàn Quốc

Kết Luận

Blend màu Hàn Quốc không có gì là phức tạp, tuy nhiên các bạn nên thực hành blend nhiều từ đó có thể tạo những nét riêng theo phong cách sở thích của mỗi người. Những thanh công cụ và các thông số mình đưa ra đều là những điều cơ bản nhất và đã được áp dụng vào các bức ảnh mình đăng ở trên, đây là những thông số cần có khi bạn muốn blend  ảnh theo tone màu Hàn. Mình sẽ có một video đi sâu hơn, phân tích kỹ hơn về các thông số để các bạn có thể tự Blend màu theo phong cách Hàn Quốc ở lần cập nhật tới. Các bạn nhớ cập nhật thường xuyên nhé.

Link tải preset áp dụng cho bộ ảnh ở trên cho một khách hàng của mình tại đây

Hiện tại bên mình cũng đang bán các gói preset:

Các bạn click vào

Thông Tin Liên Hệ

5/5 - (6 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here