Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Nhanh Chóng

0
3191

Ý Nghĩa Khi Chèn Chữ Vào Ảnh

Học cách chèn chữ vào ảnh sẽ giúp các bạo tạo ra những dấu ấn của riêng mình hoặc chỉ đơn giản là ghép thêm những câu châm ngôn, status, những lời chúc ý nghĩa nhân dịp nào đó lên cho bức ảnh thêm phần sinh động. Ngoài ra khi bạn làm Fanpage hay quản lý một trang nào đó việc chèn chữ hay logo lên ảnh cũng là việc tránh để bị copy hay mất bản quyền ảnh của chính mình.

Theo mình khi các bạn học được cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop là điều rất cần thiết, giúp bạn có thể tự tay ghép chữ theo ý muốn lên tấm thiệp chúc mừng, tấm thiệp mời hay trên ảnh chụp bình thường dễ dàng mà không cần phải nhờ đến người khác.

cach-chen-chu-vao-anh-1

Cách Ghép Chữ Bằng Photoshop

Chèn Chữ Bình Thường

  • Đầu tiên các bạn mở file cần chèn chữ vào Photoshop, sau đó nhấn phím chữ T trên bàn phím để thực hiện viết chữ vào ảnh. Các bạn kích vào biểu thượng mình khoanh trắng có dòng chữ vàng như hình, khi đó một cửa sổ con hiện ra. Tại đây sẽ có các cài đặt như sau :

cach-chen-chu-vao-anh-2

Trong mục Character

  • Các bạn chọn cho mình Font chữ phù hợp, như trên hình đang là font chữ Arial
  • Tiếp theo các bạn chọn kiểu chữ sẽ hiện khi mình viết, có các kiểu như

+ Regular (đều đặn)

+ Italic (In nghiêng)

+ Bold (Font chữ đậm hơn)

+ Bold Italic (Chữ in nghiêng đậm)

  • Tại mục chọn kích thước ảnh có các giá trị mặc định từ 6-72pt tuy nhiên các bạn có thể sử dụng giá trị tùy ý, như trong hình mình để là 150pt
  • Còn tại mục còn lại sẽ là chiều cao của chữ viết, khoảng cách giữa các dòng, các chữ phần này các bạn tự nghịch sẽ hiểu rõ hơn nhé.

Trong mục paragraph

  • Mục này các bạn chọn đoạn văn bản sẽ hiện thị ở ngoài lề hay chính giữa. Ngoài ra các bạn cung có thể căn lề cho bức ảnh trong mục này như trong word.

Chèn Chữ Nghệ Thuật Có Sẵn

Để chèn chữ nghệ thuật vào ảnh các bạn phải sử dụng các Typo (Typo là các chữ đã được cách điệu nghệ thuật, được tạo ra bởi các Design chuyên nghiệp làm sẵn, có thể được chia sẻ free hoặc mất phí tùy vào chất lượng). Thực hiện theo các bước trong photoshop như sau :

Bước 1 : Mở File ảnh và Typo chữ vào photoshop

Bước 2 : Nhấn Ctrl J để nhân đôi layer file ảnh, Sử dụng công cụ Move Tool (phím tắt T) để kéo file Typo sang file ảnh cần ghép chữ

Bước 3 : Tùy vào màu chữ của Typo mà chọn chế độ hòa trộn phù hợp, vì typo của mình nền đen chữ trắng nền mình chọn chế độ hòa trộn Linear Dodge (Add)

cach-chen-chu-vao-anh-3

Và dưới đây là thành quả sau khi ghép typo vào bộ ảnh bên mình chụp tại Hồ Tây

cach-chen-chu-vao-anh-4 cach-chen-chu-vao-anh-5

cach-chen-chu-vao-anh-6

Mình để link tải Typo Font chữ ở trên các bạn có thể tại về tại đây

Xem thêm :

Chèn Logo Vào Ảnh Tránh Mất Bản Quyền

Việc chèn Logo vào ảnh tương tự như việc chèn Typo ở trên, tuy nhiên các bạn phải tự tạo cho mình một Logo chữ ký riêng nhé để không trùng lặp giống ai. Việc chèn Logo hết sức quan trọng giúp các bạn khi đăng các bức ảnh có thể giới thiệu bản thân và khẳng định đấy là sản phẩm do các bạn tạo ra.

Bộ ảnh dưới đây do bên mình chụp tại ga tàu cầu Long Biên

cach-chen-chu-vao-anh-8 cach-chen-chu-vao-anh-9 cach-chen-chu-vao-anh-10

Xem thêm : Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Cho Các Bạn Nữ

Kết Luận

Việc chèn chữ, logo vào ảnh rất đơn giản phải không nào, các bạn có thể sưu tầm thật nhiều Typo hơn nữa để tạo cho riêng mình những bức hình thật đẹp, ý nghĩa hay thể hiện tâm trạng của các bạn qua những bức ảnh ấy.

Hẹn gặp lại các bạn ở nhưng bài chia sẻ tiếp theo của Tiệm Ảnh Sky.

5/5 - (4 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here