Giới Thiệu Về Tiệm Ảnh Sky

Tiệm Ảnh Sky Ra Đời

Tiệm ảnh Sky ra đời với mục đích là một trang Blog do mình tạo ra để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chụp ảnh, chỉnh sửa và blend màu, mà mình đã tích lũy được cho những bạn có niềm đam mê với nhiếp ảnh. Hơn nữa đây cũng là một địa chỉ đáng tin cậy để giúp các bạn có những bộ ảnh ưng ý nhất.

Mình là Trần Phú,  Admin và quản lý trực tiếp  Blog Tiệm Ảnh Sky. Dưới đây là câu chuyện mình tới với nhiếp ảnh, hy vọng qua câu chuyện của mình có thể giúp các bạn tìm ra niềm đam mê thực sự của chính bản thân.

tran_phu

Duyên Đến Với Nhiếp Ảnh

Cách đây 5 năm khi đấy mình đang học năm ba đại học, chưa từng tiếp xúc và cũng chưa chụp ảnh lần nào nên khái niệm nhiếp ảnh với mình là một điều rất xa lạ. Và cũng trong thời gian này mình có tham gia đội đội tuyển của trường Bách Khoa Hà Nội tham gia cuộc thi Olympic Hóa Học Sinh Viên Toàn Quốc, ban tổ chức kỳ thi có tổ chức một buổi dã ngoại đi chơi cho tất cả các đoàn tham dự. Tại buổi dã ngoại này mình đã được tiếp xúc lần đầu tiên với máy ảnh khi có hai bạn trong đội của mình đem theo. Mình thật sự thấy bất ngờ khi thấy ảnh chụp từ máy ảnh lại đẹp vậy, rất khác khi chụp bằng điện thoại, tại sao nền phía sau lại mờ ảo như vậy… khiến mình rất tò mò và từ đấy bắt đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh.

Trong quá trình tìm hiểu mình đã ao ước là có ngay một chiếc máy ảnh để được cầm tận tay, được lang thang các góc phố phường để chụp những khoảnh khắc mình yêu thích. Nhưng các bạn biết đấy sinh viên làm gì có nhiều tiền đâu, nhiều khi tiền ăn còn không đủ, nhưng đam mê mà một khi đã thích rất khó để kìm lại và rồi mình đi làm thêm để lấy tiền theo đuổi đam mê. Mình làm khá nhiều việc từ nhân viên pha trà sữa, đi gia sư và đi nhặt bóng tennis… cứ việc nào mình có thể làm được mình đều làm hết. Đến cuối năm ba đại học sau một thời gian đi làm thêm mình tiết kiệm được gần 6 triệu, vay thêm đứa bạn cùng phòng gần 2 triệu nữa mình quyết định đi mua luôn bộ máy ảnh (mình mua lại nhé không phải mua mới). Mình nhớ đấy là bộ Canon 50D kèm lens 50f1.8 ii, cảm giác lúc mới mua được thực sự rất thích, mình cứ thế ngồi ngắm cả buổi mà không cần ăn cũng no.

Sau khi mua máy thì mình nhận thấy giữa việc đọc lý thuyết và thực hành nó khác nhau rất nhiều vì nhiếp ảnh liên quan tới ánh sáng, ta phải làm chủ nhận biết được ánh sáng trong môi trường chụp từ đó mới set máy để chụp. Mình chụp rất nhiều, trải nghiệm các dòng lens (mình đi thuê hoặc mượn bạn bè trong nhóm nhiếp ảnh) từ chụp chân dung, chụp đường phố đến chụp phong cảnh, mỗi thể loại chụp đều có những cái hay riêng nhưng mình nhận thấy rằng điểm mạnh nhất của mình vẫn là chân dung và xác định sẽ là thể loại mình theo đuổi sau này. Cứ thế sau mỗi lần đi chụp mình lại tích lũy thêm những kinh nghiệm, những lỗi thường gặp và những hạn chế cần khắc phục.

Sau gần hai tháng khi đã quen với việc làm chủ máy ảnh, mình bắt đầu tìm hiểu về bố cục, về cách hậu kỳ để tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh. Lên các diễn đàn và mạng tìm hiểu thấy các nhiếp ảnh gia họ đều dùng Lightroom kết hợp với Photoshop cho việc hậu kỳ, mình cũng tải hai phần mềm này về và tập blend chỉnh sửa. Trên mạng và Youtube có rất nhiều các bài chia sẻ và dạy về hai phần mềm này, mình dành hết thời gian rảnh để xem và học theo, sau đó mình chắt lọc và tự tạo ra một phương pháp blend riêng của chính bản thân.

Cứ như vậy càng ngày mình càng sử dụng thành thạo hơn hai phần mềm trên và bất ngờ nhất là có vài bộ ảnh mình chỉnh màu và đăng lên các hội, nhóm nhiếp ảnh được vài nghìn lượt like cùng rất nhiều bạn hỏi xin màu (preset), cảm xúc lúc đấy rất khó tả nó tiếp thêm động lực để mình tiếp tục theo đuổi đam mê. Những năm cuối đại học mình bắt đầu nhận các đơn chụp đầu tiên như chụp kỷ yếu, chụp các bộ chân dung ngoại cảnh, chụp cúc họa mi, chụp đào tết… vừa kiếm được tiền từ chính niềm đam mê vừa làm hài lòng những bạn khách đã thuê mình chụp làm mình rất vui và nghĩ vu vơ rằng hay mình theo luôn nghề ảnh…

Quyết Tâm Theo Đuổi Đam Mê

Vì mình học kỹ sư nên sau khi ra trường mình cũng theo nguyện vọng của gia đình là đi tìm một công việc đúng với chuyên ngành mặc dù mình rất thích và muốn theo nhiếp ảnh. Trong gần 2 năm đi làm, công việc thì đúng chuyên ngành Hóa mình học nên cũng không có gì quá khó khăn, thu nhập cũng ổn định tuy nhiên mỗi ngày đi làm mình vẫn không tìm thấy được sự hăng say, niềm đam mê như mỗi khi mình ngồi làm từng bước ảnh, xem thành quả trước và sau khi Blend mỗi tấm hình. Đáng ra khi đi làm thời gian rảnh ở nhà bạn phải tìm hiểu về các tài liệu chuyên ngành phục vụ cho công việc, nhưng mình thì ngược lại vẫn tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh, về cách phối màu và các kỹ năng nâng cao trong Photoshop và Lightroom. Và rồi mình quyết định xin nghỉ việc sau gần 2 năm gắn bó, cầm số vốn tiết kiệm được đầu tư máy móc, mở một tiệm ảnh nhỏ và trở thành một anh nháy tự do.

Mình tạo nên Blog Tiệm Ảnh Sky để chia sẽ những kiến thức mình đã học được sau gần 5 năm tìm hiểu về nhiếp ảnh, về những phần mềm mình dùng cho việc blend màu hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới đang có ý định theo đuổi nhiếp ảnh. Tiệm Ảnh Sky cũng là một địa chỉ các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để book lịch chụp, mình cùng với ekip của Tiệm Ảnh Sky sẽ giúp các bạn những bộ ảnh hài lòng nhất.

Tiệm Ảnh Sky Social

Thông tin liên hệ

  • Tầng 7 – Tòa nhà 229 Quang Trung -Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – TP Hà Nội
  • Điện thoại : 035.4593.189
  • Email: [email protected]