Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Ngược Sáng Hoàng Hôn Đẹp

0
2762

Giới Thiệu

Để chụp ảnh ngược sáng hoàng hôn được đẹp nhất các bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm nhỏ sau :

+ Lựa chọn thời điểm chụp : Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh ngược sáng đẹp là lúc bình mình hay hoàng hôn, bởi vì lúc này ánh sáng không quá gắt hay còn gọi là thời điểm vàng.

+Sử dụng thêm phụ kiện : Nên sử dụng thêm đèn flash hoặc hắt tấm sáng để giúp khuôn mặt mode được nổi bật hơn.

+ Hiệu ứng flare : Nếu các bạn thích hiệu ứng flare rõ ràng và mạnh hơn thì nên tháo hood trước khi chụp nhé, bởi vì hood có chức năng là làm giảm lượng tia sáng đi vào lens, vì vậy cũng làm giảm lượng flare trong tấm ảnh. Ngoài ra khi sử dụng độ mở khẩu lớn sẽ cho lượng ánh sáng đi vào lens nhiều, như vậy sẽ làm tăng lượng tia sáng phản chiếu bên trong các thấu kính và tạo nhiều flare hơn.

+ Đo sáng : Các bạn sẽ đo sáng vào vùng sáng để vùng sáng ko bị cháy sáng quá, còn chủ thể lúc này đã có ánh sáng từ đèn flash hoặc từ hắt sáng bù lại nên các bạn không cần lo việc mặt mode sẽ bị tối nhé.

Tuy nhiên trong trường hợp không có hắt sáng hay đèn falash, thì nên lựa chọn lúc ánh sáng mặt trời gần lặn đo sáng vào mặt chủ thể rồi chụp, lúc này phần sáng sẽ hơi dư sáng một chút nhưng khi về hậu kỳ chúng ta có thể chỉnh lại được.

Bộ Ảnh Ngược Nắng Hoàng Hôn

Bộ ảnh ngược nắng hoàn hôn dưới đây mình chụp không có đèn flash hay hắt sáng kèm theo vì hôm đó mình chụp một mình, thời điểm chụp là 10 phút trước khi mặt trời lặn. Như đã viết ở trên thì khi chụp những bức này mình đo sáng trực tiếp vào mặt mode, khẩu độ để lớn nhất là f2.0 (mình dùng lens 135L F2.0). Khi chụp mình có tháo hood ra để hiệu ứng flare được mạnh hơn.

chụp ảnh ngược sáng 1

chụp ảnh ngược sáng 2 chụp ảnh ngược sáng 3

chụp ảnh ngược sáng 4 chụp ảnh ngược sáng 5 chụp ảnh ngược sáng 6 chụp ảnh ngược sáng 7 chụp ảnh ngược sáng 8 chụp ảnh ngược sáng 9 chụp ảnh ngược sáng 10 chụp ảnh ngược sáng 11 chụp ảnh ngược sáng 12

Hy vọng với một vài kinh nghiệm nhỏ của mình có thể giúp các bạn chụp được những bộ ảnh ngược nắng tốt hơn.

Tiệm Ảnh Sky có nhận chụp ảnh, nếu bạn nào yêu thích phong cách chụp của bên mình thì liên hệ ngay với tụi mình để có được những bộ ảnh ưng ý nhất sống ảo nhé. Ngoài ra Tiệm Ảnh Sky còn có rất nhiều dịch vụ khác như chụp ảnh kỷ yếuchụp ảnh ngoại cảnh, chụp ảnh cúc họa mi, chụp ảnh gia đình, chụp ảnh áo dàichụp ảnh tết… các bạn liên hệ để biết thêm các thông tin chi tiết nha.

3/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here