Tìm Hiểu Về Blend And Reutouch

0
3031

Blend and Retouch là hai thuật ngữ mà các bạn nghe nói tới rất nhiều trong nhiếp ảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hai thuật ngữ này, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ điều đó hơn.

Xem thêm :

Retouch Là Gì

Blend & Retouch là hai công việc chỉnh sửa giúp cho những bức ảnh của chúng ta trở nên hoàn hảo hơn. Nếu như việc Blend giúp ta tạo được tone màu mong muốn cho bức ảnh thì việc Retouch sẽ đi vào những bước chi tiết hơn như xóa các chi tiết thừa, crop lại khuôn hình, thêm ghép các hiệu ứng…

Mình đã viết một bài khá chi tiết về blend màu các bạn có thể đọc bài viết ở link dưới đây :

Xem thêm : Blend Màu Là Gì ? Tác Dụng Của Việc Blend Màu

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, khi nhắc đến thuật ngữ Retouch tức là nói đến quá trình chỉnh sửa, làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn. Trong lĩnh vực Retouch ảnh chuyên nghiệp, thì retouch được chia làm 5 thể loại tùy vào công việc như

+ Portrait

+ Editorial

+ Beauty

+ Conmercial

+ Creative Retouching

Thể loại tập trung vào chỉnh sửa con người là Portrait, Editorial và Beauty. Hai thể loại còn lại áp dụng trong thương mại nên sẽ liên quan về sản phẩm, nhãn hiệu, đòi hỏi sự sáng tạo và chuyên môn cao cao hơn nhiều của người làm dịch vụ retouch ảnh.  Đặc biệt Creative Retouching được xem là một thể loại cực kỳ khó, đòi hỏi sự sáng tạo của Retoucher với mục đích tạo nên những tác phẩm nghệ thuật bằng hình ảnh.

Xem bức ảnh ví dụ mình chụp hoa giấy và Retouch dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn

Blend-And-Reutouch-1

Ảnh gốc trước khi Blend và Retouch

Blend-And-Reutouch-2

Ảnh sau khi đã được Retouch và Blend lại màu

Tầm Quan Trọng Của Retouch

Rất khó để những bức ảnh gốc chụp về là đẹp ngay được, khi đó việc blend màu sẽ giúp các bạn cân chỉnh lại ánh sáng, màu sắc cho phù hợp với ý định ban đầu trước khi chụp. Còn những lỗi như xuất hiện các chi tiết thừa, da mẫu chưa được đẹp hay bố cục ảnh chưa tốt thì việc Retouch lúc này là điều rất cần thiết.

Việc Retouch cũng giúp các bạn làm nổi bật những chi tiết muốn nhấn mạnh cho bức ảnh hơn, chẳng hạn như khi làm Retouch ảnh Potrait (chân dung) hay Beauty việc đánh khối khuôn mặt và làm trong đôi mắt sẽ giúp cho bức ảnh trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Blend-And-Reutouch-3

Những bức ảnh Potrait đã được các chuyên gia nước ngoài họ Retouch và Blend

Những Bước Cần Làm Khi Retouch Ảnh

Khi thực hiện Retouch hình ảnh chúng ta sẽ tiến hành thực hiện một loạt các bước như :

+ Xóa những chi tiết thừa không mong muốn từ bức ảnh.

+ Chỉnh sửa chi tiết khuôn mặt chủ thể như làm mịn da, sáng da, đánh khối, làm mờ hay xóa các chi tiết thừa trên da. Tuy nhiên khi thực hiện bước này các bạn cố gắng làm tự nhiên nhất có thể nếu không da mặt mẫu trông sẽ rất giả.

+ Căn chỉnh lại khung hình, crop, xoay ảnh sao cho bức ảnh có bố cục được hài hòa nhất.

Blend-And-Reutouch-4

Những bức ảnh Beauty đã được các chuyên gia nước ngoài họ Retouch và Blend, nhìn rất cuốn hút và làn da được làm rất tự nhiên, khó nhận ra là đã chỉnh sửa.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Retouch

  • Để nắm rõ về Retouch thì đầu tiên các bạn phải hiểu rõ về những phần mềm, những Plugin mà các bạn đang sử dụng để Retouch.
  • Phải có kiến thức về Makeup, việc này rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi tạo khối cho khuôn mặt, cũng như việc tạo màu cho da để hài hòa với tone màu chung của bức ảnh.

Blend-And-Reutouch-5

Những bức ảnh Beauty đã được các chuyên gia nước ngoài Retouch, có thể thấy khối trên khuôn mặt rất rõ nét và chi tiết da vẫn còn rất nhiều.

Hiện tại bên mình cũng đang bán các gói preset:preset

preset2

Các bạn click vào link này để biết thêm chi tiết nhé 

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ về thuật ngữ Retouch là gì trong nhiếp ảnh. Để là một người Retouch giỏi các bạn phải học hỏi rất nhiều kiến thức chứ không hề đơn giản như nhiều bạn vẫn lầm tưởng.

Nhiều bạn khi làm Retouch da cứ nghĩ rằng cho da thật mịn, bóng loáng và sáng là đã Retouch đẹp, nhưng như thế là sai hoàn toàn vì da người luôn có chi tiết chỉ có những bức tượng đúc mới nhẵn bóng mà thôi. Tuy nhiên thị hiếu của Việt ta phần lớn vẫn thích da mịn, nhẵn bóng vì thế mình cũng như các bạn nào làm về dịch vụ ảnh đều phải theo thị hiếu này. Mình chia sẻ những điều này để các bạn hiểu bản chất thật sự khi Retouch ảnh chuyên nghiệp mà thôi.

Nếu đam mê Retouch những bức ảnh chuyên nghiệp thì mình khuyên các bạn nên đi học một khóa chuyên sâu, cũng như theo dõi các chuyên gia Retouch nước ngoài, vì thị trường ảnh ở nước ngoài họ rất khắt khe chứ không dễ tính như Việt Nam ta.

Hẹn gặp các bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo của Tiệm Ảnh Sky nhé !

Xem thêm : Preset Lightroom Đẹp Cho Chụp Ảnh Ngoại Cảnh

Thông tin liên hệ

5/5 - (4 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here