Chia Sẻ Preset Lightroom Chân Dung

0
7446

Giới Thiệu

Hôm nay mình sẽ chia sẻ Preset Lightroom chân dung dùng cho chụp ảnh Indoor. Trước khi các bạn tải về mình muốn nói qua một chút về màu này cho các bạn có thể hiểu thêm.

Xác Định Tone Màu

Đây là bộ ảnh Indoor mình chụp và blend theo tone xanh hơi ám tím một chút. Màu này theo mình thấy nó khả dễ chịu khi nhìn vào bức ảnh vì đây là đặc trưng của tone màu lạnh.

Có một lưu ý nhỏ là : Như bộ ảnh ở dưới mình chụp thì phần Highlights chiếm khá nhiều trong phần Background và một phần da mẫu, do đó khi blend để phần background ám màu xanh tím thì một phần nhỏ da mặt sẽ ám xanh, khi đó da mẫu rất xấu nên các bạn nên lưu ý để xử lý. Màu này mình thấy cũng khá giống với màu Nhật Bản.

Lưu Ý Khi Blend Bằng Phần Mềm Lightroom

Đây là một trong những phần quan trọng nhất để các bạn có thể tạo được tone màu xanh ám tím này.

  • Trong mục Sliptoning

+ Ta sẽ phủ màu theo nguyên tắc phần Highlights sẽ đẩy sang màu Cyan (xanh nhạt). Các bạn kéo phần Highlights với thông số như sau: Hue ~ 205, Saturation ~ 6 để phủ một lớp xanh nhẹ lên vùng Hightlight, vùng này sẽ chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến vùng background và một phần vùng da mẫu.

+ Còn phần Shadow các bạn kéo đến màu cam với thông số như sau: Hue ~ 49, Saturation ~ 45 để phủ một lớp cam lên vùng shadow.

  • Trong mục HSL/Color/B&W 

Để chỉnh màu da theo tone cam các bạn vào Hue kéo thanh Orange sang bên phải giá trị này từ 12-15. Vào phần Saturation kéo thanh Orange sang bên trái.Thông số này càng thấp da mẫu sẽ càng nhạt, mình thường để từ (-10) – (-15). Sử dụng thanh này hợp lý ta sẽ tạo được màu da của mẫu nhẹ nhàng, dễ chịu.

Bộ ảnh Indoor bên mình chụp và Blend theo tone màu xanh hơi ám tím

chia-se-preset-lightroom-chan-dung-1chia-se-preset-lightroom-chan-dung-2 chia-se-preset-lightroom-chan-dung-3

chia-se-preset-lightroom-chan-dung-4 chia-se-preset-lightroom-chan-dung-1chia-se-preset-lightroom-chan-dung-6 chia-se-preset-lightroom-chan-dung-7

Kết Luận

Vì bản Cameraw mới nhất hiện nay các thông số tùy chỉnh đã được cập nhật giống hệt với phần mềm Lightroom nên mình sẽ để file màu preset ở dạng .xmp cho các bạn dùng Cameraw nhé. Các bạn có thể tải perset cho bộ ảnh ở trên về tại đây.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo, nhớ theo dõi Tiệm Ảnh Sky nha !

Hiện tại bên mình cũng đang bán các gói preset:

Các bạn click vào

Xem thêm

Thông tin liên hệ

5/5 - (5 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here