Những Phần Mềm Phục Chế Ảnh Cũ Tốt Nhất

0
41784

Giới Thiệu

Có rất nhiều những bức ảnh ý nghĩa lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn cùng với gia đình, người thân và bạn bè, nhưng theo năm tháng những bức ảnh ấy dần trở nên úa vàng, bụi mốc nếu không được bảo quản cẩn thận. Những phần mềm phục hồi ảnh cũ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều lúc này nếu muốn khôi phục lại những tấm ảnh yêu thích của mình. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm thường được sử dụng trong việc phục hồi ảnh cũ.

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-0

Những Phần Mềm Dùng Để Phục Hồi Ảnh Cũ

1 – MakeUp Pilot

Đây là một phần mềm chủ yếu dùng cho chỉnh sửa hình ảnh liên quan đến việc makeup như đúng tên gọi của nó. Nó cung cấp cho người sử dụng nhiều tùy chọn để chỉnh sửa làm mịn da, màu son môi, làm sáng ảnh. MakeUp Pilot được sử dụng như một phần mềm độc lập, tuy nhiên nó cũng có thể sử dụng như một plug-in trong phần mềm Photoshop.
Trong việc phục chế ảnh cũ nó giúp loại bỏ những vết bụi, ám màu do hoen ố bởi những công cụ, hiệu ứng đã được tích hợp sẵn trong phần mềm. Mặc dù khả năng xử lý không thể tốt bằng photoshop, tuy nhiên phần mềm này dể sử dụng hơn nhiều chứ không phức tạp như photoshop. Ngoài ra phần mềm này cũng nhẹ hơn rất nhiều nên sử dụng được cho những máy cấu hình thấp.

2 – AKVIS Retoucher

 Đây là phần mềm sử dụng những công nghệ mới trong xử lý ảnh giúp những bức ảnh rách hay những bức ảnh bị trầy xước, vết bẩn, hoặc ám màu do để lâu ngày thành những bức ảnh sắc nét hơn. Cùng với đó là các tính năng chỉnh sửa và phục hồi sử dụng các công cụ mạnh mẽ như “Clone Stamp” hay “Chameleon Brush”.. Quá trình xử lý được thực hiện hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi phải khôi phục nhiều ảnh cùng một lúc.

Ngoài ra phần mềm AKVIS Retoucher còn có thể chỉnh ánh sáng cho bức ảnh, giúp ảnh có độ tương phản hài hòa tự nhiên nhất. Các bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác xoay ảnh theo nhiều hướng khác nhau, thay đổi kích cỡ ảnh theo tỷ lệ, cắt ảnh…Những bức ảnh bị rách một phần góc cũng sẽ được khôi phục lại trạng thái ban đầu.

AKVIS Retoucher được sử dụng như một phần mềm độc lập, tuy nhiên nó cũng tương thích và có thể sử dụng như một plug-in trong Photoshop.

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-1

Giao diện phần mềm AKVIS Retoucher v9.0

3 – Retouch Pilot

Phần mềm Retouch Pilot tích hợp công cụ Scratch Eraser nối liền các vùng ảnh bị rách, tính năng này giúp phục chế được những đường rách có kích thước lớn. Ngoài ra nhiều bức ảnh cũ hay bị mất một phần góc ảnh khi sử dụng công cụ Concealer của phần mềm, sẽ giúp sao chép vùng ảnh hoàn chỉnh và bù đắp lại vùng ảnh đã mất, xử lý các vết trầy xước, ố màu, các đường rách…

Trong phần mềm Retouch Pilot còn cung cấp thêm 2 công cụ là Brightness and Contrast giúp bạn có thể làm cho ảnh sáng và độ tương phản hài hòa tự nhiên hơn. Đây là phần mềm theo mình khá dễ sử dụng, các tính năng khá đơn giản phù hợp cho bạn nào không thành thạo về photoshop.

4 – Photoshop

Photoshop vẫn là phần mềm giúp cho chỉnh sửa phục chế ảnh cũ được hoàn hảo nhất, với hàng loạt những công cụ mạnh mẽ như High Pass, Clone Stamp Tool, các hiệu ứng tăng nét, cắt ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh sáng, màu sắc…

Nhược điểm của phần mềm photoshop đó là khó sử dụng hơn nhiều so với các phần mềm ở trên, dó đó đòi hỏi các bạn phải thực hành nhiều mới có thể vận dụng được hết các công cụ khi phục hồi ảnh cũ. Ngoài ra Photoshop khá nặng nên những máy cấu hình yếu sẽ không thể làm việc được hoặc làm rất chậm do đó cần đảm bảo cấu hình máy đủ khỏe trước khi cài đặt và sử dụng.

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-3

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-4

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-5

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-5

phục hồi ảnh cũ

Một số hình ảnh sau khi được bên mình phục chế lại bằng phần mềm Photoshop

Xem thêm

Kết Luận

Ở trên là 4 phần mềm dùng để phục chế ảnh, trong đó Photoshop vẫn là phần mềm tốt nhất để thực hiện công việc này, tuy nhiên khó sử dụng hơn các phần mềm còn lại vì nhiều công cụ hơn. Nếu bạn nào chỉ sử dụng để phục chế những ảnh đơn giản thì có thể sử dụng 3 phần mềm ở trên, còn bạn nào thích tìm hiểu và cần phục hồi những bức ảnh khó thì nên dùng Photoshop để cho kết quả tốt nhất.

Tiệm Ảnh Sky bên mình nhận phục hồi ảnh cũ chuyên nghiệp, phục hồi ảnh cũ giao nhận tại nhà, phục chế ảnh cũ online,.. giá rẻ chất lượng tại địa bàn Hà Nội và toàn bộ các tỉnh thành trong nước.

Ngoài phục chế ảnh cũ, Tiệm Ảnh Sky còn có các dịch vụ chụp ảnh như : dịch vụ chụp ảnh áo dài, dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu, dịch vụ chụp ảnh gia đình… liên hệ với bên mình để biết thêm các gói dịch vụ nhé.

Thông Tin Liên Hệ

4.8/5 - (10 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here